Câu hỏi thường gặp


 • Jade & Co. là công ty tư nhân?

  Đúng, Jade & Co. Trung Quốc là công ty tư nhân và do 1 công ty Komaspec Pte Ltd. sở hữu 100%. Người sở hữu Jade & Co. có ba (3) công ty khác ở Trung Quốc.

 • Nhà sản xuất theo hợp đồng là gì?

  Quy trình sản xuất theo hợp đồng là khi một công ty hoàn thành một thành phẩm dưới nhãn hiệu của một công ty khác với tiêu chuẩn của công ty đó.

 • Liên kết dọc là gì?

  Liên kết dọc là một dạng quản lý các công ty thuộc chuỗi cung ứng bao gồm nhiều bước sản xuất sản phẩm và điều khiển bởi một công ty.

 • Phương pháp sản xuất tinh gọn là gì?

  Sản xuất tinh gọn phương pháp lắp ráp theo dây chuyền sao cho có chu trình ngắn nhất để giảm thời gian thừa. Phương pháp này áp dụng tại hệ thống sản xuất Toyota.


 • Các bước không tạo giá trị công thêm (thừa) – NVA là gì?

  LCác bước không tạo giá trị công thêm (thừa) – NVA là các hoạt động không gia tăng giá trị cho sản phẩm hay quy trình sản xuất. Các bước thừa và nên giãm thiểu.

 • Làm thế nào xác định Jade & Co. la đối tác đúng?

  Jade & Co. Trung Quốc là “Nhà sản xuất theo hợp đồng” chuyên về chi tiết lắp ráp nhựa và kim loại.

 • Các phương thức thanh toán khi làm việc với Jade & Co. Trung Quốc?

  Phương thức thanh toán của chúng tôi là: Khuôn: ứng trước 40% khi đặt hàng và 60% khi xác nhận mẫu. Đơn hàng thông thường: phương thức thanh toán của chúng tôi là 40% khi đặt hàng và 60% còn lại khi phát hành vận đơn.

 • Jade & Co. bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ - Intellectual Property ở Trung Quốc như thế nào?

  Jade & Co. sản xuất sản phẩm của quý khách hàng tại nhà máy. Nếu quý khách hàng cần tìm thêm linh kiện bên ngoài chúng tôi chỉ mua một vài linh kiện phụ để tránh nhà máy khác xâm hại sản phẩm của quý khach hàng.

 • Jade & Co. tránh giao hàng trễ như thế nào?

  Jade & Co. liên kết dọc do vậy sẻ đảm bảo quản lý toàn bộ quy trình tại Trung Quốc. Chúng tôi cũng áp dụng quy tắc JIT và sản xuất tinh gọn. Điều này cho phép chúng tôi sản xuất từng lô nhỏ trước khi sản xuất đại trà.

 • Tại sao phải có quản lý phương tây ở Trung Quốc? Điều này sẻ làm giãm cạnh tranh?

  Câu trả lời là KHÔNG. Lý do là chúng tôi tin các giao tiếp và tiêu chuẩn là tối quan trọng để đạt thời gian đáp ứng giao hàng, chất lượng và cạnh tranh. Có quản lý phương tây sẻ cho phép chúng tôi hiểu quý khách hàng hơn, giảm sai sót trong giao tiếp và hiểu tiêu chuẩn hơn, do vậy sẻ giảm được quy trình thừa.

 • Nhà máy Jade & Co. sạch và gọn gàng, điều này có tăng chi phí so với nhà máy truyền thống ở Trung Quốc?

  Chúng tôi tin rằng một doanh nghiệp tốt với nhà máy sạch sẻ gia tăng hiệu quả, giảm phí tổn, cải thiện nhân sự và thỏa mãn khách hàng nhiều hơn. Làm cho chúng tôi cạnh tranh hơn trong cùng môi trường.

 • Tại sao Jade & Co. là nhà sản xuất theo đơn hàng tại Trung Quốc có thời gian đáp ứng nhanh hơn các đối tác khác?

  Sản xuất tinh gọn và tổ chức sản xuất theo lô hàng nhỏ và vừa cho phép chúng tôi đáp ứng nhanh nhu cầu mua hàng ở Trung Quốc.

 • Có cần thiết phải ký thỏa thuận bảo mật thông tin (Non Disclosure Agreement NDA) khi hợp tác với Jade & Co. hoặc bất cứ nhà máy Trung Quốc khác?

  Jade & Co. khuyến nghị quý khách hàng ký thỏa thuận bảo mật thông tin với nhà máy của quý khách hàng. Nếu không có thỏa thuận mẫu, Jade & Co. sẻ cung cấp cho quý khách hàng.

 • Có cần thiết phải yêu cầu công ty giám định chất lượng thứ 3 làm giàm định tại Jade & Co. trước khi giao hàng?

  Nếu quý khách hàng cần gửi bất cứ tổ chức kiềm định thứ ba nào đến nhà máy để kiểm hàng trong sản xuất hoặc trước khi xuất hàng, chúng tôi luôn sẳn lòng.

 • Jade & Co. tuân thủ các quy định trách nhiệm xã hội ở Trung Quốc

  Có, chúng tôi nổ lực tuân thủ tất cả quy định bảo vệ, giúp đỡ và hổ trợ nhân viên của mình. Khi khởi động Jade & Co., chúng tôi không chỉ đơn thuần sản xuất theo hợp đồng ở Trung Quốc mà còn tránh tất cả rắc rối có thể phát sinh liên quan đến pháp lý.

 • Một công ty thiết kế sản phẩm mới theo hệ inch, trong khi đó theo kinh nghiệm thì Trung Quốc sử dụng hệ mét. Phải làm gì?

  Hầu hết nguyên liệu và linh kiện ở Trung Quốc đều là hệ mét. Nhưng đôi khi cần phải thiết kế lại theo tiêu chuẩn Trung Quốc theo hệ mét.

 • Có phải sản phẩm Made in China không tốt bằng sản phẩm Made in USA / Canada hay Europe?

  Mọi thứ đều có ở Trung Quốc, cả chất lượng thấp và chất lượng cao. Nếu quý khách hàng nhận báo giá từ nhà sản xuất thấp hơn cả giá nguyên liệu, quý khách hàng nên tự hỏi về chất lượng và tính thực tế của báo giá đó!!!

 • Nhà cung cấp Trung Quốc luôn thay đổi giá, Jade & Co. sẻ ra sao? Báo giá của Jade & Co. Trung Quốc đáng tin không?

  Có, chúng tôi có hệ thống báo cáo riêng. Tất cả báo giá phải được duyệt để tránh các sai sót có thể xảy ra. Vì chúng tôi có nhà máy ở Trung Quốc nên chúng tôi nhận thức được chi phí thực nên chúng tôi biết tính khả thi của báo giá sẻ.

 • Nhà máy có chứng chỉ CTPAT ở Trung Quốc không?

  Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện chứng chỉ CTPAT.

 • Nhà máy có chứng chỉ ISO ở Trung Quốc không?

  Không, chúng tôi có quy trình sản xuất chặt chẻ và tin vào quy trình TQM và sản xuất tinh gọn để tránh các vấn đề phát sinh.

 • Thường thì đại diện bán hàng ở các nhà máy Trung Quốc không có kiến thức về kỹ thuật và sản xuất, họ chỉ là người phiên dịch. Các chuyên viên chăm sóc khách hàng của Jade & Co. có như vậy không?

  Chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ Quản lý đơn hàng. Do vậy, chúng tôi luôn tuyển dụng nhân tài có nền tãng kiến thức kỹ thuật.

 • Làm việc ở Trung Quốc 8 năm nay, chi phí cho đại diện bán hàng rất cao. Giữ nhân sự ở Trung Quốc khó quá.

  Chi phí nhân sự của chúng tôi khi khởi đầu năm 2005 là 16%. Chúng tôi đối xử tốt với nhân viên bằng các dự án đầy thách thức và tạo cho họ môi trường làm việc tốt, giúp nhân viên luôn vui khi làm việc với chúng tôi.

 • Khách hàng mục tiêu của Jade & Co. ở Trung Quốc là ai?

  Chúng tôi tin rằng: không có khách hàng tốt hay không tốt. Khách hàng nhỏ nhất của chúng tôi có doanh số 20.000 USD / năm ở Trung Quốc, lớn nhất khoảng 2.800.000 USD ở Trung Quốc / năm. Khách hàng trung bình mua khoảng 175.000 USD / năm ở Trung Quốc.

 • Có áp dụng AQL khi giám định chất lượng ở nhà máy trước khi giao hàng không?

  Chúng tôi áp dụng AQL cho tất cả các lô hàng khi xuất nhưng chúng tôi tin tưởng vào việc kiểm tra hàng giờ trong suốt quá trình sản xuất. Vì vậy công nhân của chúng tôi sẻ kiểm tra sản phẩm lẫn nhau.

 • Số lượng / giá trị đơn hàng tối thiểu là bao nhiêu ở Trung Quốc?

  Thường thì khách hàng của chúng tôi đặt đơn hàng khoảng 2.500 USD / SKU.

 • Có thể giới thiệu một vài khách hàng Jade & Co. đã từng phục vụ trong thời gian qua để tham khảo không?

  Nếu quý khách hàng cần nhận xét từ khách hàng đã từng làm việc với chúng tôi, xin vui lòng liên hệ info@jade-company.com và chúng tôi sẻ cung cấp thông tin liên lạc dựa trên sự chấp thuận của khách hàng của chúng tôi.

 • Thanh toán hóa đơn cho Jade & Co. như thế nào?

  Chúng tôi chấp nhận TT và LC.

 • Jade & Co. Trung Quốc, nhà sản xuất theo hợp đồng ở Trung Quốc, thanh toán lại chi phí khuôn hay khấu trừ chi phí khuôn cho khách hàng ở Trung Quốc?

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi info@jade-company.com chúng tôi rất hân hạnh được bàn thảo với quý khách hàng về vấn đề này.

 • Jade & Co. có thể giao hàng đến nhà máy khác hoặc nhà cung cấp khác ở Trung Quốc không?

  Không thành vấn đề, chúng tôi có giấy phép xuất / nhập khẩu ở Trung Quốc.

 • omaspec có thể mua nguyên liệu thô ở nước ngoài không?

  Không thành vấn đề, chúng tôi có giấy phép xuất / nhập khẩu hầu hết các loại nguyên liệu cần.

 • Làm sao để nhận biết Jade & Co. là nhà máy tin cậy tiềm năng để hợp tác ở Trung Quốc ?

  Cách nhanh và tốt nhất là xin mời quý khách đến thăm nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc. Chúng tôi rất hân hạnh được trình bày cho quý khách hàng quy trình sản xuất thực tế và kiểm tra chất lượng tại nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc.

 • Loại thép nào được gia công ở nhà máy?

  Ở Trung Quốc, quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới, chúng ta có thể tìm bất cứ loại thép nào. Cụ thể tại Jade & Co., tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi thường sử dụng thép cán nóng (Q235, Q275), thép cán nguội , Inox (304, 316, 201, 430).

 • Loại nhựa nào được sử dụng ở nhà máy?

  Cũng giống như thép, thật dể tìm bất cứ loại nhựa nào của quý khách hàng. Vì chúng ta sẻ có nhiều chọn lựa nguyên liệu ở Trung Quốc. Chúng tôi thường sử dụng nhựa: ABS, ABSV0, PE, HDPE, PP, Nylon(PA6, PA66) PC, uPVC và PVC.

 • Hàn TIG và MIG là gì?

  Hàn MIG – Metal Inert Gas và hàn TIG – Tungsten Inert Gas đều là hàn hồ quang. Nhưng khác nhau ở chổ: hàn MIG tạo ra điện cực nóng chảy còn hàn TIG thì không. Hàn TIG cũng bao gồm hàn bổ sung kim loại.

 • Đột dập khuôn đơn thông thường khác với đột dập liên tục như thế nào?

  Khuôn đột dập liên tục là công cụ trong gia công kim loại được thiết kế và tạo ra để thực hiện 2 công đoạn liên tục tại nhiều vị trí khác nhau. Khuôn đột dập đơn thông thường chỉ thực hiện 1 công đoạn riêng lẽ.

 • Tìm khách hàng như thế nào?

  Phần lớn khách hàng của chúng tôi từ Canada, USA, Châu Âu và Đông Nam Á Chúng tôi được giới thiệu qua khách hàng cũ

 • Có thể giao hàng DDU(Door to Door) hay CIF đến quốc gia khác?

  Có, thay mặt cho quý khách hàng, Jade & Co. hoàn toàn có thể đảm nhận giao hàng (sản phẩm từ Jade & Co.) từ giám sát / book tàu vì chúng tôi có mạng lưới đại lý giao nhận ở nhiều quốc gia khác nhau.

 • Khác nhau giữa phương thức FOB và EXW?

  EXW (Ex Works) và FOB (Free on Board) là 2 phương thức giao dịch thương mại (được gọi là INCOTERMS). Chúng được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch quốc tế.